SỬ DỤNG THỰC PHẨM THIÊN NHIÊN NHIỀU HƠN |
Thứ sáu, 17/08/2018

Các phương pháp sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn đã trải qua những thay đổi căn bản trong suốt những năm qua. Trong khi rất nhiều trong những nỗ lực này đã được thiết kế để cắt giảm chi phí và đáp ứng nhu cầu gia tăng về sự tăng trưởng dân số nhanh chóng, thì đa số những thay đổi này đã tác động xấu đến sức khỏe con người. Cùng với việc xuất hiện và sử dụng gia tăng si rô bắp (chất làm ngọt chế biến từ bột bắp) chứa đường fructose lượng cao và các loại phụ gia hóa chất khác, chúng ta đã chứng kiến một sự gia tăng tương tự ở bệnh béo phì, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe liên quan khác. Việc nhận thức mối liên kết này đã giúp cho rất nhiều công ty và người tiêu dùng khởi động đưa các loại thực phẩm tự nhiên và các nguyên liệu thiên nhiên trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau đây là một số cách mà qua đó các thực phẩm trên cơ sở thiên nhiên, lành mạnh có thể có một tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống.

1. Giảm bớt những vấn đề về tiêu hóa
Khi nói đến việc duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt, mọi người thường được khuyên nên ăn nhiều các loại thực phẩm tươi, giàu sơ. Trái cây tươi và rau quả là rất tốt cho việc duy trì sự cân bằng tiêu hóa. Tuy nhiên, một điều cũng rất quan trọng là phải lựa chọn các loại thực phẩm gần nhất với trạng thái tự nhiên của chúng. Một quả táo tươi vừa hái luôn được ưu tiên làm món tráng miệng khi nói đến việc thúc đẩy và duy trì sức khỏe tối ưu. Việc tránh xa các thực phẩm được chế biến, đã tinh chế rất nhiều và chứa đầy chất nhân tạo có thể làm nhẹ bớt áp lực cho dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và cung cấp nhiều năng lượng hơn. Khi cơ thể có thể nhận ra và phân giải các loại thực phẩm một cách hiệu quả, thì nó sẽ có thể chuyển đổi một cách tốt hơn những thực phẩm này thành năng lượng sử dụng được.

2. Giảm bớt dị ứng thực phẩm
Những hình ảnh của Hampton Creek đang xuất hiện khắp nơi trên mạng, trên các bảng quảng cáo, và ở các nơi có thể dễ nhìn thấy khác, điều đó thúc đẩy ý tưởng về việc phục vụ và tiêu thụ các loại thực phẩm mà đơn giản chỉ là thực phẩm và hoàn toàn không phải là thứ gì khác. Sự trở lại với tự nhiên, với đồ ăn lành mạnh là một phần được lấy cảm hứng từ một sự gia tăng đáng kể các vấn đề dị ứng do thức ăn. Nhiều sản phẩm thực phẩm được sản xuất có chứa một loạt các phụ gia hóa học mà cơ thể con người không dễ dàng nhận ra và tiêu hóa. Những dấu hiệu của các loại dị ứng thực phẩm có thể biểu hiện theo rất nhiều cách và người tiêu dùng thường xác định nguồn gốc các vấn đề của họ bằng cách thay đổi thói quen ăn uống của mình. Sự trở về với thực phẩm tự nhiên, tươi tốt thường chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ được chứng da nổi mẩn đỏ, khó tiêu và ở một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
(VĐKN)
Ý kiến bạn đọc