Thứ sáu, 15/12/2017

Bí quyết kho, hầm các món ăn chế biến từ thịt cá thơm ngon đậm đà, nhanh mềm nhừ, tiết kiệm thời gian vào bếp của bà nội trợ.
Chỉ cần cho thêm một số nguyên liệu dễ kiếm món hầm, kho của bạn vừa nhanh chín mềm vừa có hương vị thơm ngon.

Bí quyết để có món kho, hầm nhanh nhừ, ngon đậm đà:


Lúc kho cá cho vào một ít táo tàu vừa khử mùi tanh vừa giúp cá nhanh nhừ hơn.

Thịt dê

Thịt dê hầm (Ảnh minh họa)
Cho vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non, quả sơn trà hoặc một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ.

Thịt gà

Thịt gà khá dễ mềm nên thời gian nấu cũng khá nhanh tuy vậy khi chế biến món gà hầm/kho bạn có thể áp dụng cách sau để tiết kiệm thời gian hơn:

- Xào qua thịt gà với giấm cho thơm rồi mới cho vào nồi hầm.

- Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Cách này giúp thịt gà nhanh chín mềm, thơm ngon hơn.

Thịt bò, thịt trâu

- Cắt dứa hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. Với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp lâu hơn, khoảng 1 – 2 giờ.

- Bỏ một túi lá trà vào hầm cùng giúp thịt bò nhanh mềm và có hương vị đặc biệt.

- Ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu để tăng hương vị cho món ăn.

Thịt heo

Khi hầm thịt lợn các bạn có thể cho thêm ít quả sơn trà vào ninh vì sơn trà có chứa axit citric, vitamin C giúp cho thịt mau nhừ.

Thịt vịt

Lấy lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở các tỉnh vùng núi cao như Lào Cai, Cao Bằng, Đà Lạt hoặc mua tại siêu thị bán đồ Nhật), rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt sẽ chóng mềm hơn.

Theo giadinhvietnam.com




Ý kiến bạn đọc