CÁC LOẠI THẢO MỘC NGĂN NGỪA RỤNG TÓC |
Thứ sáu, 17/08/2018

Có rất nhiều biện pháp để trị rụng tóc nhưng biện pháp an toàn và hiệu quả nhất chính là sử dụng những loại thảo mộc tự nhiên

Lô hội là loại thảo mộc hiệu quả giúp chống rụng tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Lô hội thúc đẩy lưu lượng máu đến da đầu, đưa các chất dinh dưỡng đạt đến nang tóc. Nó cũng chứa các vitamin A, C và E thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và làm tóc sáng bóng. Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm lưu ý rằng các enzyme trong lô hội bảo vệ da đầu khỏi nhiều bệnh.

Hương thảo cũng kích thích sự phát triển của tóc. Nó cải thiện lưu thông máu đến da đầu, mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho các nang tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Loại thảo dược này cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng gàu, ngoài ra, nó có thể giúp điều trị da đầu khô hoặc ngứa. Một nghiên cứu năm 1998 được công bố trên tạp chí Archives of Dermatology cho biết hương thảo có thể được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc. Hơn nữa, chất kháng khuẩn của nó làm sạch tóc, ngăn ngừa ngứa và gàu.

Hoa dâm bụt có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, loại thảo mộc này giàu vitamin A và C cũng như các axit amin giúp chống rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên tạp chí Ethnopharmacology thấy rằng chiết xuất lá dâm bụt tốt cho sự phát triển của tóc.

Quả lý gai còn còn được gọi là amla, từ lâu đã được sử dụng như một thành phần quan trọng trong dầu gội đầu và dầu xả để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Amla giàu vitamin C và các khoáng chất khác thúc đẩy sự tăng trưởng tóc , tăng cường rễ tóc và tăng độ bóng. Trong một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm, các nhà nghiên cứu đã xem xét khả năng của amla và các loại dầu thảo dược khác để cải thiện sức khỏe tóc và thấy rằng dầu amla tốt hơn các loại dầu khác.

Hoa oải hương là một loại thảo dược nổi tiếng khác giúp tăng cường sự phát triển của tóc và giảm chứng hói đầu. Nó được biết là có tính chất kháng khuẩn giúp chống nhiễm trùng trên da đầu và rất hiệu quả trong điều trị gàu, da đầu khô và bong tróc.

Bạc hà là một loại thảo dược khác mà bạn có thể sử dụng để điều trị rụng tóc và cải thiện sức khỏe tóc. Tinh dầu bạc hà kích thích lưu thông máu đến da đầu giúp kích thích nang tóc và do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Lá xô thơm: Khi nói đến các loại thảo mộc để tăng trưởng tóc, cây xô thơm là một loại thảo dược quan trọng không thể thiếu trong danh sách. Giàu chất dinh dưỡng như vitamin B, A và C và kali và canxi, cây xô thơm kích thích tăng trưởng tóc và ngăn rụng tóc. Ngoài ra, loại thảo mộc này còn thúc đẩy sự cân bằng estrogen, điều quan trọng đối với các nang tóc mạnh. Nó cũng có thể giúp kiểm soát nhiễm trùng da đầu, nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ.

Cây tầm ma: Đây là một loại thảo mộc bạn có thể sử dụng để kích thích tăng trưởng tóc. Loại thảo mộc này giúp ngăn ngừa sự chuyển đổi các hormon testosterone thành dihydrotestosterone, một nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới.

(Kiến thức ngày nay)
Ý kiến bạn đọc