VANUATU : NƠI HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIỚI |
Thứ sáu, 17/08/2018

Đảo quốc Vanuatu nằm ở phía tây nam biển Thái Bình Dương nơi vẫn còn có những bộ tộc sống theo hình thức sơ khai. Năm 2006, Vanuatu lại được bầu chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Quần đảo Vanuatu gồm có 80 hòn đảo lớn nhỏ trải dài trên diện tích 20 triệu km2 trong đó có 12.200 km2 thuộc sở hữu của Cộng hòa Vanuatu. Vanuatu tuyên bố độc lập năm 1980 và năm 2006 được xếp vị trí đầu tiên trong bản danh sách những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Vanuatu được chia thành 6 tỉnh.
Vanuatu nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nên có rất nhiều loại hoa và cây trái. Đảo quốc này chủ yếu phát triển nông nghiệp và du lịch. Xuất khẩu các loại cây trái bản địa như dừa, thịt bò, ca cao, gỗ…

Đảo Tanner là đảo chính của Vanuatu với dân số khoảng hơn 20.000 người và chủ yếu trồng cà phê. Nhưng cho tới tận ngày nay, bộ tộc bản địa Melanesian vẫn sống rất hoang sơ theo cách tổ tiên của họ đã sống từ hàng ngàn năm trước. Họ không chấp nhận những ảnh hưởng của văn minh phương Tây hiện đại mà vẫn duy trì lối sống hoang dã của mình. Thậm chí nhiều tộc trưởng còn cấm trẻ em đi học.

( theo Xã luận)
Ý kiến bạn đọc